ทรงผมชาย เท่ๆ

LAYERED UNDERCUT 

 

LAYERED UNDERCUT 

LAYERED UNDERCUT

LAYERED UNDERCUT

หนุ่มมาดเท่ ต้องแสกข้างแบบนี้ครับ เปิดหน้าหล่อๆ ท้าลม ท้าแดดกันไปเลย

ทรงผมอันเดอร์คัต คือ การตัดผมด้านข้างทั้งสองข้างให้สั้นเตียน โดยผมด้านบนจะมีความยาวกว่า ซึ่งจะออกมาเป็นสไตล์แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับการเซ็ตผมด้านบนเป็นสำคัญ

ทรงผมอันเดอร์คัตเริ่มได้รับความนิยมจากกลุ่มศิลปินอัลเทอร์เนทีฟตั้งแต่ปี 1980s โดยคนดังที่ตัดผมทรงนี้ให้เห็นเป็นคนแรกก็คือ เดวิด โบวี (David Bowie) นักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอังกฤษ ผู้เป็นตำนานที่ท้าทายและสั่นคลอนวงการเพลงร็อก และสามารถสร้างกระแสความคลั่งไคล้ได้ในยุคนั้น

เดิมที่ทรงผมอันเดอร์คัตได้ริเริ่มทำกันในกลุ่มทหาร และกลุ่มเชียร์กีฬาในเบอร์มิงแฮม (First sported by gangs in Birmingham) ปัจจุบันทรงผมอันเดอร์คัตได้ขยายความรู้จักออกไปทั่วโลก และกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก ทั้งในยุโรป อเมริกา และฝั่งเอเชีย โดยได้มีการปรับเปลี่ยนทรงผมอันเดอร์คัตให้เรียบง่าย และเข้าได้กับไลฟ์สไตล์ทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ซึ่งหนุ่มๆ ชาวไทยหลายคนเองก็มีการตัดผมทรงอันเดอร์คัต และเติมเต็มรูปลักษณ์ให้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้นด้วยการตกแต่งหนวดเครา พร้อมการแต่งกายในสไตล์ที่เท่เหมือนถอดมาจากแม็กกาซีน หรือจะแต่งตัวแบบวินเทจก็ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากหนุ่มๆ คนไหนที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตัดผมทรงอันเดอร์คัตที่เข้ากับตนเองกันอยู่ละก็ ต้องมาดูไอเดียเหล่านี้กันเลย!